Hàm lượng Chì trong vòi nước ở đâu mà ra?

Hiện nay, nguyên liệu chủ yếu để sản xuất vòi nước vẫn là đồng thau HPb59 (59% là nguyên tố đồng). Bởi vì đồng nguyên chất ( đồng đỏ) hay nhôm nguyên chất không dễ cắt, vì thế người ta cho thêm một lượng nhỏ hàm lượng của Chì  Pb vào đồng thau để dễ cắt và gia tăng khả năng chịu mài mòn.

Hiện nay quy chuẩn Quốc tế quy định, các vật dụng phải đảm bảo hàm lượng Chì dưới 1,9% để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Các ngành công nghiệp hô vang khẩu hiệu  “Đồng thau không chì” thực chất chỉ là hàm lượng chì đảm bảo dưới mức quy chuẩn chứ không có chuyện  hoàn toàn không có chì.

Ngoài ra, nhiệt độ đúc vòi nước bằng chất liệu đồng thau lên tới 1053˚C, trong khi nhiệt độ nóng chảy của Chì là 327.5℃. Do đó trong quá trình đúc vòi nước, nguyên tố Chì đã phân bố ra đều bề mặt bên trong và bên ngoài vòi nước, bề mặt bên ngoài hàm lượng Chì cao hơn từ 3-5 lần bề mặt bên trong.

Người ta có thể sử dụng công nghệ khử Chì trên bề mặt, nhưng việc này lại dẫn đến bề mặt bị ăn mòn, các Ion Chì ở mặt trong vẫn tràn ra khắp bề mặt, dòng nước đi qua ma sát trực tiếp với mặt trong vòi ,qua quá trình sử dụng sẽ bị ô xy hóa, dòng nước này mang theo tạp chất bẩn và mang theo chất độc hại, vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe người sử dụng, đặc biệt là trẻ em.

Cùng với sự quan tâm của con người về chất lượng nguồn nước sạch, Ngày 4/1/2011 Tổng thống Mỹ Obama đã ký đạo luật senate Bill 3874, theo đó luật ban đầu về nước có thể vận hành đã được sửa đổi theo đạo luật mới. Đạo luật mới yêu cầu hàm lượng chì trong đường ống nước và các thiết bị trực tiếp tiếp xúc với nước phải giảm từ 8% xuống còn 0.25% ở tất cả các bang của Hoa Kỳ.Luật nước sạch tại Mỹ theo đó thi hành các mức phạt khá nghiêm khắc với những vi phạm không đạt chuẩn.

On Jan. 4, 2011, President Barack Obama signed into law S. 3874, the "Reduction of Lead in Drinking Water Act," which modifies the Safe Drinking Water Act definition of "lead free" with regard to pipes, pipe fittings, plumbing fittings, and fixtures

 

Hãng thiết bị vệ sinh MOONOAH với tâm nguyện đem đến cho cộng đồng, xã hội những sản phẩm an toàn nhất, chúng tôi đã và đang ứng dụng nguyên liệu Inox 304 vào sản xuất sen tắm, vòi rửa. Đây là vật liệu tốt nhất cho sức khỏe người tiêu dùng trong giai đoạn hiện nay- Nó là vật liệu free lead- KHÔNG CHÌ- được tổ chức Y tế thế giới công nhận là vật liệu có thể được cấy ghép trong cơ thể người. Các sản phẩm của chúng tôi đã và đang được nhiều khách hàng tin dùng.

Còn chần chừ gì nữa mà không thay ngay một bộ vòi nước an toàn cho nhà bạn ngay hôm nay?

 

Bạn đang xem: Hàm lượng Chì trong vòi nước ở đâu mà ra?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: