Tại sao mua thoát sàn ngăn mùi về mà vẫn có mùi hôi?

Ngoài công dụng thoát nước, chặn rác rơi xuống cống thì việc khử mùi là điều quan trọng nhất của ga thoát sàn. Các loại ống thoát sàn trên thị trường hiện nay về cơ bản đều có chức năng khử mùi, theo phương pháp khử mùi khác nhau. 

Nhưng người tiêu dùng khi đi mua không được tư vấn kỹ, nên trong nhà có bao nhiêu chỗ lắp thoát sàn đều dùng 1 loại giống nhau, khu khô, khu ướt đều dùng chung 1 loại.

Trên thực tế thì khu vực khô và khu vực ướt phải dùng 2 loại khác nhau, loại thoát sàn ngăn được mùi, chống được hôi ở khu vực khô không thích hợp dùng ở khu vực ướt và ngược lại. Do đó, khi đi mua hàng  nếu không được tư vấn kỹ rất dễ mua sai vì thực tế nhiều nhân viên bán hàng cũng không hiểu rõ về nguyên lý của sản phẩm mà chỉ biết chèo kéo khách mua.

Để người tiêu dùng hiểu rõ hơn nên chọn thoát sàn như thế nào, chúng tôi xin chia sẻ cách chọn sau đây.

Loại thoát sàn chữ T là loại lật trọng lực. Nguyên lý làm việc của nó là thực hiện việc đóng mở nắp lật thông qua lò xo trọng lực, thông qua trọng lượng của nước, cứ có nước thì mở ra, không có nước thì đóng lại. Nên nó ngăn mùi và chống côn trùng rất tốt.  

Thoát nước nhanh

 thoát sàn ngăn mùi chống hôi

Thoát sàn ngăn mùi và chống côn trùng tốt

Tuy nhiên, loại này không khuyên dùng ở nhà tắm mà chỉ nên dùng ở khu vực khô mà thôi. Vì trong nhà tắm, thoát sàn phải làm việc thoát nước thường xuyên, lại mang theo tóc tai và bọt xà phòng xuống ống cống. Chỉ cần tóc bị mắc lại vào bộ phận nắp lật là khả năng niêm phong của nó đã không được kín nữa dẫn đến khả năng khử mùi của nó không còn hoàn hảo.

Tóc mắc vào họng ga khiến nó bị mất tác dụng ngăn mùi

Hơn nữa nắp lật trọng lực này dùng 1 thời gian có nguy cơ bung mối hàn, phần " Họng ga" này tuổi thọ không cao nên khi hỏng phải thay họng ga mới mà việc thay thế hơi phiền phức. 
Vì thế loại này chỉ phù hợp lắp ở khu vực khô. Nếu bạn mua loại này về lắp ở khu tắm, thì về lâu về dài nó sẽ bị tóc mắc vào làm nó không còn được kín nữa, nên nó sẽ có mùi thốc lên.

Do, đó chỉ nên lắp loại này ở khu ban công, nhà bếp, khu khô thôi nhé.

Vậy có loại thoát sàn nào ngăn mùi tốt và bền trong phòng tắm khu ướt?

Loại thoát sàn chữ U- thiết kế khoang chứa nước sâu, sử dụng độ kín hơi của nước để ngăn mùi thốc ngược lên trên. Vì thế nó lại không phù hợp lắp ở khu khô, vì khu khô không có nước thường xuyên nên khi khoang chứa cạn nước nó sẽ không ngăn mùi được. Loại này thoát nước nhanh, lắp ở tắm tốt nhất dùng loại này.

thoát sàn ngăn mùi, chống hôi

 

Hiện nay trên thị trường xuất hiện một số loại ống thoát sàn siêu mỏng, rất đẹp nhưng hiệu quả khử mùi không được rõ rệt, nếu không gian phòng tắm của bạn không phải là phòng sáng sủa thì nên chọn loại truyền thống. Đẹp đẽ bề ngoài không quan trọng, quyết định thoát sàn tốt hay không, thoát nước nhanh hay chậm, khử mùi được hay không không nằm ở phần nắp nổi mà ở phần thân chìm.

Hy vọng bài viết này có thể giúp ích cho bạn và cung cấp cho bạn đọc tham khảo. Để biết thêm thông tin về cách chọn thiết bị vệ sinh hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

Liên hệ :
Công ty TNHH MOONOAH Việt Nam
Địa chỉ: 27/785 Trương Định, Phường Thịnh Liệt, Q. Hoàng Mai, Hà Nội 
Điện thoại: 0243.6700.647/ 0243.5876.888

 

Bạn đang xem: Tại sao mua thoát sàn ngăn mùi về mà vẫn có mùi hôi?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: