Gia đình bạn có phù hợp mua bồn cầu cảm ứng tự động hay không? 

Gia đình bạn có phù hợp mua bồn cầu cảm ứng tự động hay không? 
Chức năng cơ bản của bồn cầu cảm ứng giống như bồn cầu thông thường, nhưng tạo hình đẹp hơn, tuy vậy nó vẫn không phải là xu hướng phổ biến trên thị trường vì  nó vẫn là sản phẩm mới và giá thành cao hơn bồn cầu truyền thống. 
Tuy nhiên, ở phương Tây, cứ 4 hộ gia đình lắp bồn cầu thì có 1 hộ lắp bồn cầu tự động. Cùng với sự phát triển của đời sống, xu hướng dùng sản phẩm bồn cầu thông minh ở Việt Nam cũng đang tăng lên rất nhiều.


Vậy ưu điểm của bồn cầu này là gì, khi mua cần lưu ý những vấn đề gì? 

Bồn cầu thông thường được trang bị một két nước ở phía sau, và nước bên trong được sử dụng khi xả nước, trong khi bồn cầu tự động không có két nước mà sử dụng nước sống trực tiếp để xả. Loại bồn cầu này có ít khác biệt về chức năng so với bồn cầu thông thường nhưng lại là mẫu bồn cầu cao cấp trong dòng sản phẩm bồn cầu thông minh bởi nó được chú trọng nhiều hơn đến các chi tiết kỹ thuật và thiết kế.

Ưu điểm của bồn cầu tự động

 1. Tiết kiệm không gian

Ưu điểm lớn nhất của bồn cầu không có két nước là tiết kiệm diện tích. Trước hết là tính theo chiều cao, khi có thêm két nước thì bồn cầu thông thường cao khoảng 85cm, trong khi chiều cao của bồn cầu không có két nước nhìn chung chỉ khoảng 55cm, thấp hơn bồn cầu thông thường 30cm.  Cần biết rằng trong ô tô, chênh lệch chiều cao 30cm cũng sẽ tạo ra sự khác biệt lớn về tầm nhìn, chưa nói đến nhà vệ sinh.

Hãy so sánh theo chiều dài. Bồn cầu bình thường thường dài 75 cm, trong khi bồn cầu không có két nước thường dài khoảng 65 cm, tiết kiệm khoảng 10 cm không gian. Đừng coi thường 10cm này, vì diện tích nhà vệ sinh của các gia đình nhìn chung không lớn nên sự gia tăng diện tích nhỏ này cũng có thể cảm nhận được bằng trực giác.

 2. Vệ sinh hơn

Sản phẩm có két nước cần bơm nước từ két nước để xả, két nước là nơi vi khuẩn dễ phát triển. Bồn cầu không két sử dụng nước máy trực tiếp để tránh ô nhiễm nguồn nước do sử dụng lâu ngày, đảm bảo chất lượng nước sạch ở mức cao nhất.


3. Có thể xả nước liên tục

Bồn cầu thông thường cần được bơm vào ngăn chứa nước dự trữ nên sau một lần xả phải đợi một lúc sau mới xả được lần sau. Do bồn cầu không có két nước sử dụng trực tiếp nước máy nên có thể xả nước mà không bị gián đoạn. Điều này có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian vào buổi sáng khi tần suất sử dụng nhiều.

4. Dễ dàng làm sạch

Dễ dàng vệ sinh cũng là một ưu điểm không thể không kể đến của bồn cầu không có bình chứa nước. Nhìn chung, bên trong bồn cầu là nơi khó vệ sinh nhất, thực tế bên ngoài cũng khó vệ sinh, và vì bồn cầu truyền thống có két nước phía sau nên có thêm nhiều khớp, góc, rất dễ bám bụi. Bồn cầu không có ngăn chứa nước có ít khe hở, và vì thể tích giảm nên không cần tốn nhiều công sức để làm sạch.

5. Ngoại quan thẩm mỹ

Bồn cầu thông thường có hình dáng tương đối lớn sẽ khiến một số nhà vệ sinh có diện tích nhỏ cảm thấy ngột ngạt, trong khi bồn cầu không có bồn nước sẽ tạo cho nhà vệ sinh thẩm Mỹ.

 

 Tuy nhiên sản phẩm bồn cầu tự động yêu cầu áp lực nước nhất định mới đạt đến trạng thái sử dụng lý tưởng.

Muốn biết nhà bạn có thích hợp lắp sản phẩm này hay không, cần kiểm tra áp lực nước nhà mình trước khi mua. Ở chung cư cao tầng thì hoàn toàn phù hợp vì áp lực nước cao, còn ở nhà riêng cần lưu ý.

Yêu cầu cụ thể đối với áp lực nước máy của bồn cầu không két nước cảm ứng tự động. 

Áp suất nước tĩnh phải lớn hơn hoặc bằng 0,2MPa là 2 kg; áp lực nước động phải lớn hơn hoặc bằng 0,05MPa là 0,5 kg. Đồng thời, yêu cầu không được có các thiết bị giảm, hạn chế trên đường thủy.

Xem thêm hỏi đáp thường gặp về sản phẩm bồn cầu tự động tại đây

Bạn đang xem: Gia đình bạn có phù hợp mua bồn cầu cảm ứng tự động hay không? 
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: