Bạn có biết chúng ta đang " Ăn Chì" hàng ngày?

Tác hại của Chì đối với sức khỏe 

Chì là một kim loại độc có thể gây tổn hại cho hệ thần kinh, đặc biệt là ở trẻ em và có thể gây ra các chứng rối loạn não và máu. Ngộ độc chì chủ yếu từ đường thức ăn hoặc nước uống có nhiễm chì; nhưng cũng có thể xảy ra sau khi vô tình nuốt phải các loại đất hoặc bụi nhiễm chì hoặc sơn gốc chì.

Tiếp xúc lâu ngày với chì hoặc các muối của nó hoặc các chất ôxy hóa mạnh như PbO2) có thể gây bệnh thận, và các cơn đau bất thướng giống như đau bụng. Đối với phụ nữ mang thai, khi tiếp xúc với chì ở mức cao có thể bị sẩy thai. Tiếp xúc lâu dài và liên tục với chì làm giảm khả năng sinh sản ở nam giới. 

Sự quan tâm đến vai trò của chì trong việc giảm nhận thức ở trẻ em đã phổ biến rộng rãi việc giảm sử dụng nó (tiếp xúc với chì liên quan đến giảm khả năng học).

Hầu hết các trường hợp hàm lượng chì trong máu cao ở người lớn liên quan đến nơi làm việc. Hàm lượng chì trong máu cao liên quan với tuổi dậy thì ở bé gái.

Ảnh hưởng của chì cũng làm giảm vĩnh viễn khả năng nhận thức của trẻ em khi tiếp xúc ở mức cực kỳ thấp.

Tác hại của Chì với sức khỏe con người không cần nói nhiều ai cũng biết rất độc hại, nhưng không phải ai cũng biết bản thân hàng ngày đang “Ăn với Chì, Ngủ với Chì”

Đâu đâu cũng thấy cảnh báo sản phẩm có hàm lượng Chì vượt mức cho phép

 

Không chỉ hiện diện trong những đồ gia dụng quanh ta mà trong không khí lượng bụi chì cũng khá cao khoảng 1mg/mở đô thị và cao hơn nữa ở những khu công nghiệp mà con người muốn hay không cũng phải hít vào 1,5-20mg/ ngày.

Bụi Chì sinh ra từ khói ô tô, xe máy do dùng xăng pha chì, mặc dù giờ đây, không dùng xăng pha Chì nữa, nhưng lượng bụi chì không vì thế mà giảm đáng kể.

Xã hội càng phát triển càng sinh ra nhiều bệnh tật oái oăm, hiểm nghèo, nguy hại đến tính mạng con người mà rất nhiều bệnh tật nguyên nhân xuất phát từ nhiễm độc Chì mà ra.

Tại sao Chì độc hại mà lại được ứng dụng rộng rãi ở mọi nơi như thế?

Chì là một kim loại được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hằng ngày. Đó là bởi vì những đặc tính đáng quý của nó.

Chì là một kim loại nặng, có màu đẹp, dễ tạo hợp chất với chất tạo màu khác. Nó là kim loại mềm, dễ uốn, dễ kéo dài, nhưng nó lại có khả năng chịu được mài mòn, chống ăn mòn. Nó còn có tác dụng ngăn cản sự xuyên qua của những tia bức xạ, tia phóng xạ. Vì thế mà chì đã và đang là một kim loại được ứng dụng vô cùng rộng rãi.

Do tính dễ dát mỏng và chống ăn mòn, nó được sử dụng trong các công trình xây dựng như trong các tấm phủ bên ngoài các khối lợp.

Chì thường được tìm thấy ở dạng quặng cùng với kẽm, bạc và (phổ biến nhất) đồng.

Những đường ống nước và những thiết bị tiếp xúc trực tiếp với nước có chứa Chì đã và đang được sử dụng rất rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày mà phần đa người tiêu dùng không hay biết. Mỗi một sản phẩm chứa một hàm lượng Chì nhỏ, tích tiểu thành đại tàn phá sức khỏe chúng ta, là nguyên nhân sinh ra nhiều loại bệnh tật.

Hãy hành động ngay hôm nay, hãy kêu gọi mọi người quanh bạn nói “ KHÔNG” với những sản phẩm chứa hàm lượng Chì vượt quá mức cho phép.

Công ty TNHH MOONOAH Việt Nam là đơn vị tiên phong trong việc đưa sản phẩm thiết bị sen vòi, chậu rửa, phụ kiện phòng tắm chất liệu INOX 304 hàng đúc vào Việt Nam. Với sứ mệnh bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, chúng tôi luôn định hướng đưa những sản phẩm tốt nhất, thẩm mỹ nhất bằng chất liệu thép không gỉ, không chứa hàm lượng Chì (Pb) vào sản xuất phục vụ cuộc sống con người.


Hãy cùng MOONOAH truyền đi thông điệp nói KHÔNG với đường ống nước có chứa Chì ngay hôm nay!

Bạn đang xem: Bạn có biết chúng ta đang " Ăn Chì" hàng ngày?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: