TẠI SAO BỒN CẦU KHÔNG BỊ NGHẸT NHƯNG CHẢY NƯỚC RẤT CHẬM ?

TẠI SAO BỒN CẦU KHÔNG BỊ NGHẸT NHƯNG CHẢY NƯỚC RẤT CHẬM ?

Thông thường bồn cầu bị nghẹt do giấy vệ sinh, băng vệ sinh, khăn tắm, bóng bàn… loại này sử dụng các dụng cụ, thiết bị móc cống để thông tắc. 

Tuy nhiên có những trường hợp mới lắp đặt mà không phải do có vật không tan trong nước bị chặn trong đường ống mà lại rút nước chậm, thì hãy nghĩ đến các tình huống dưới đây. 

1. Do lỗi lắp đặt, tâm của đường ống xả thải dưới sàn nhà và tâm của ống thoát thải dưới đáy bồn cầu không thẳng hàng, bị lệch dẫn đến nước rút chậm. 
Trường hợp này rất phổ biến, nhất là ở những bệt to nặng hầm hố, khi lắp đặt thợ lắp không cẩn thận nên ảnh hưởng đến lực xả. 

2. Các lỗ bắt vít dưới đáy bồn cầu bị bịt kín khiến bồn cầu chảy không thông suốt. 

3. Mực nước trong két bồn cầu không đủ cao sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả xả nước. 

4. Một số loại bồn cầu giá rẻ, ống thoát bé hơn tiêu chuẩn ( Tiêu chuẩn đường ống thoát thải thường từ 5-6cm. Tuy nhiên thị trường có loại làm ống lớn hơn tiêu chuẩn và có loại làm nhỏ hơn tiêu chuẩn) dẫn đến ảnh hưởng đến lực xả. 

5. Một số loại bồn cầu giá rẻ lòng ống tráng men mỏng, dùng 1 thời gian sẽ bị chất thải cáu két lại trong lòng ống. 

Khi lựa chọn một chiếc bồn cầu, điều quan trọng nhất là chất lượng của bồn cầu, nước men phải nhẵn, mịn, không có lỗ kim, thiếu men, đầy đủ phụ kiện. Ngoài ra, bạn nên thò tay vào miệng ống thoát thải trong lòng bồn cầu và sờ xem bên trong có nhẵn không để tránh bám bẩn, tắc nghẽn và rò rỉ nước trong quá trình sử dụng sau này.
 

Bạn đang xem: TẠI SAO BỒN CẦU KHÔNG BỊ NGHẸT NHƯNG CHẢY NƯỚC RẤT CHẬM ?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: