Dựa vào đâu mà nói rửa bát bằng máy rửa bát MOONOAH không sạch bằng rửa tay?

Chúng ta đều biết, ẩm thực Việt Nam vô cùng đa dạng, phong phú. Chỉ nói đến các loại dầu ăn cũng được dùng vô cùng đa dạng.

 Dầu mỡ khó rửa sạch

Thế nhưng, khi ăn thì đã cái miệng, ăn xong xem nhà bếp được bao phủ bởi đống chậu dầu chảo, đơn giản chỉ muốn thổi bay khỏi bếp.
May mắn thay, con người thông minh đã phát minh ra cái gì đó được gọi là máy rửa chén.

Làm thế nào mà máy rửa bát có thể rửa sạch cái phân tử cứng đầu là dầu mỡ đây? Bí mật nằm ở điểm nóng chảy của dầu.

Dầu mỡ trong nhà chúng ta, thực ra mà nói đều là hỗn hợp. Bạn xào nấu một món ăn xong, nhìn trên bề mặt bát đĩa là một lớp dầu mỡ, nhưng thực tế bên trong nó có thể là hỗn hợp của rất nhiều loại dầu khác nhau: có dầu thực vật và có dầu động vật. Các loại dầu khác nhau thì điểm tan là khác nhau.
Điểm nóng chảy của mỡ lợn là 28 ~ 46 ℃;
Điểm nóng chảy của mỡ bò là 40 ~ 50 ℃;
Điểm nóng chảy của mỡ dê là 44 ~ 52 ℃;
Các chất dầu lỏng khác thì điểm nóng chảy ở nhiệt độ phòng đều vào khoảng dưới 10℃.

Một chậu nước nóng đổ vào, có khi dầu thực vật đã tan hết, nhưng dầu động vật vẫn còn cứng đầu.
Tuy nhiên, dù là mỡ lợn, mỡ dê với điểm nóng chảy cao, hay là các loại dầu thực vật nhiệt độ nóng chảy thấp, thì về cơ bản dưới điều kiện nhiệt độ 70℃ là đều tan hết. Cho nên, nhà bạn dù là xào nấu " sơn hào hải vị" gì thì bát đũa sau khi sử dụng qua điều kiện nhiệt độ 70℃ thì dầu mỡ đều tan hết.
Thế nhưng, để chịu đựng được nhiệt độ 70℃ thì đối với hệ thống ống nước nhà bạn , thậm chí là tay bạn quả là một áp lực lớn.
Nhưng đối với máy rửa bát thì vấn đề này có là gì, ví như máy rửa bát MOONOAH nhiệt độ nước nhanh chóng được làm nóng đến 70℃
Vậy thì, nếu nói chỉ cần xếp bát đĩa vào bồn,cho dầu rửa chén vào ngâm ở nhiệt độ cao 70℃ thì cũng sạch sẽ, cần gì phải dùng đến máy rửa bát.

rửa bát với nước nóng

Điều này hoàn toàn đúng, tuy nhiên như đã nói ở trên, liệu đường ống nước nhà bạn có chịu được, liệu đôi bàn tay ngọc ngà, mảnh dẻ của bạn có thốt lên: "Thần thiếp làm không được"
Tay người bình thường có thể chịu được nhiệt độ chỉ khoảng 40 ℃, khoảng 70 ℃ nhiệt độ nước có thể gây bỏng.

Nói chung người ta tin rằng những vết bỏng là do nhiệt độ rất cao, nhưng cuộc sống có nhiều khả năng là "bỏng nhiệt độ thấp" như bỏng do sử dụng không đúng các túi nước nóng vào mùa đông. Da có thể bị cháy khi tiếp xúc với nhiệt độ 70 ° C trong một phút trở lên. Khi da tiếp xúc với nhiệt độ gần 60 ° C trong hơn 5 phút, nó có thể gây bỏng được gọi là "vết bỏng nhiệt độ thấp".

da người chịu được bao nhiêu nhiệt độ thấp

Huống hồ, nước nhiệt độ cao trong điều kiện mở tự nhiên, tiếp xúc với không khí xung quanh thì nhanh chóng giảm nhiệt xuống, không thể nào luôn duy trì ở trạng thái nhiệt độ 70 ° C.
Mà những vấn đề trên đối với máy rửa bát mà nói thì lại chẳng thành vấn đề.
Như máy rửa bát MOONOAH mà nói, nhiệt độ nước nhanh chóng được làm nóng đến 70 độ, trong thời gian làm việc liên tục, thì diệt sạch được đến 99.9% vi khuẩn trên bề mặt bát đĩa.


 

Ngoài ra, nếu chỉ đơn giản là rửa bát đĩa bằng tay với nước nóng, trên thực tế rất khó để tách hoàn toàn dầu mỡ khỏi bát đĩa, nếu không có một lực tác động nào đó, dầu mỡ vẫn bám ở một số vị trí nào đó trên bát đĩa.Ngay cả khi bạn mang găng tay và rửa bằng nước sôi, thì găng tay cũng có thể gây ô nhiễm thứ cấp cho bát đũa.
Máy rửa bát sử dụng công nghệ lốc xoáy phụt rửa mạnh mẽ, nó giải quyết vấn đề làm sạch dầu mỡ trên bề mặt bát đĩa bằng cách tạo ra một dòng nước tốc độ cao xoáy 360° và lấy đi dầu đã được tan ở nhiệt độ cao.

Thậm chí, sau khi quá trình làm việc ngừng lại, thì nhiệt độ từ 70° giảm xuống, cùng với hơi nóng còn lại còn giúp sấy khô bát đũa và ngăn cản sự sinh sôi của vi khuẩn.
Cái này so với công phu bạn dùng dầu rửa chén + nước sôi+ găng tay dùng lực rửa ráy thì cũng khó đạt được hiệu quả bằng.
Cuối cùng, để nhắc nhở bạn, đừng quên thêm số lượng dầu rửa chén phù hợp cho mỗi lần rửa chén. Chất hoạt tính trong bột giặt có thể làm cho dầu tan nhanh hơn và hiệu quả làm sạch tốt hơn!

Liên hệ:
CÔNG TY TNHH MOONOAH VIỆT NAM
Địa chỉ: 27/785 Trương Định , Phường Thịnh Liệt, Q. Hoàng Mai, Hà Nội 
Điện thoại: 0243.6700.647  ; 0243.5876.888
Email: moonoahvietnam@gmail.com
Hotline: 0948.329.588  

 

Bạn đang xem: Dựa vào đâu mà nói rửa bát bằng máy rửa bát MOONOAH không sạch bằng rửa tay?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: