CHỌN GA THOÁT SÀN NHƯ NÀO CHO ĐÚNG ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC HIỆU QUẢ NGĂN MÙI VÀ CHỐNG HÔI

CÁCH CHỌN GA THOÁT SÀN THẾ NÀO CHO ĐÚNG ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC HIỆU QUẢ NGĂN MÙI VÀ CHỐNG HÔI ?

Thoát sàn chữ U  lắp ở khu ƯỚT, Thoát sàn chữ T  lắp ở khu KHÔ, bạn đã chọn đúng chưa?

thoát sàn ngăn mùi, chống hôi

Máng ga thoát sàn nhà tắm ngăn mùi, chống hôi

Ngoài công dụng thoát nước, chặn rác rơi xuống cống thì việc khử mùi là điều quan trọng nhất của ga thoát sàn.Các loại ống thoát sàn trên thị trường hiện nay về cơ bản đều có chức năng khử mùi, theo phương pháp khử mùi khác nhau. 

Tuy nhiên, trong nhà chúng ta có khu vực KHÔ và khu vực ƯỚT, khu vực Khô như gian bếp, ban công, Khu vực Ướt là nhà tắm đều là những nơi cần lắp thoát sàn.  

Theo lý thuyết thì bạn lắp loại nào cũng được, miễn là độ sâu của cổ thu thoát sàn phù hợp độ cao ống cống và phù hợp đường kính ống cống. 

Tuy nhiên nguyên lý khử mùi của mỗi loại có chút khác nhau nên cần lưu ý. 

Loại thoát sàn chữ T -  là loại lật trọng lực. Nguyên lý làm việc của nó là thực hiện việc đóng mở nắp lật thông qua lò xo trọng lực, thông qua trọng lượng của nước, cứ có nước thì mở ra, không có nước thì đóng lại. Nên nó ngăn mùi và chống côn trùng rất tốt.  

thoát sàn ngăn mùi, chống hôi
 

Thoát sàn chữ T

pheu thu san

Phễu thu sàn ngăn mùi và chống côn trùng bò ngược

 

Tuy nhiên, thì loại này không khuyên dùng ở nhà tắm mà chỉ nên dùng ở khu vực khô mà thôi. Vì trong nhà tắm, thoát sàn phải làm việc thoát nước thường xuyên, lại mang theo tóc tai và bọt xà phòng xuống ống cống. Chỉ cần tóc bị mắc lại vào bộ phận nắp lật là khả năng niêm phong của nó đã không được kín nữa dẫn đến khả năng khử mùi của nó không còn hoàn hảo. Hơn nữa nắp lật trọng lực này dùng 1 thời gian có nguy cơ bung mối hàn, phần " Họng ga" này tuổi thọ không cao nên khi hỏng phải thay họng ga mới mà việc thay thế hơi phiền phức. 
Vì thế loại này phù hợp nhất lắp ở khu vực khô. 

 

máng ga thoát sàn

 Độ đàn hồi của lò xo giảm dần theo thời gian khiến hiệu quả khử mùi giảm đi khá nhiều.

Vậy có loại thoát sàn nào ngăn mùi tốt và bền trong phòng tắm khu ướt?

Loại thoát sàn chữ U- thiết kế khoang chứa nước sâu, sử dụng độ kín hơi của nước để ngăn mùi thốc ngược lên trên. Vì thế nó lại không phù hợp lắp ở khu khô, vì khu khô không có nước thường xuyên nên khi khoang chứa cạn nước nó sẽ không ngăn mùi được. Loại này thoát nước nhanh, lắp ở tắm tốt nhất dùng loại này.

thoát sàn ngăn mùi, chống hôi

 

Hiện nay trên thị trường xuất hiện một số loại ống thoát sàn siêu mỏng, rất đẹp nhưng hiệu quả khử mùi không được rõ rệt, nếu không gian phòng tắm của bạn không phải là phòng sáng sủa thì nên chọn loại truyền thống. Đẹp đẽ bề ngoài không quan trọng, quyết định thoát sàn tốt hay không, thoát nước nhanh hay chậm, khử mùi được hay không không nằm ở phần nắp nổi mà ở phần thân chìm.

Trên đây là chia sẻ về cách lựa chọn máng thoát sàn gia đình và những lưu ý khi mua cống thoát sàn, hy vọng bài viết này có thể giúp ích cho bạn và cung cấp cho bạn đọc tham khảo. Để biết thêm thông tin về cách chọn thiết bị vệ sinh alo sdt 02435876888 hoặc inbox zalo.

Bạn đang xem: CHỌN GA THOÁT SÀN NHƯ NÀO CHO ĐÚNG ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC HIỆU QUẢ NGĂN MÙI VÀ CHỐNG HÔI
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: