So sánh sản phẩm
chọn tối đa 4 sản phẩm
Block quảng cáo trên

Nguyên nhân khắc phục chậu rửa bát nhập khẩu bị tắc

Ngày đăng : 00:48:44 17-08-2016
Tắc chậu rửa bát nhập khẩu là vấn đề khá khó xử lí. Hôm nay hãy cùng Moonoah vào gian bếp của bạn để tìm hiểu vấn đề ấy là gì nhé.
 
Nguyên nhân tắc chậu rửa bát là gỉ ?
A. Chậu rửa bát nhập khẩu tắc do nguyên nhân chính sau:

- Chậu rửa bát nhập khẩu của bạn có thể bị mắc tóc từ đường ống nhà tắm.
- Đôi khi chúng ta trong quá trình rửa hay vứt những thứ khó tiêu hủy vào trong chậu rửa bát có thể do bạn xả rác bừa bãi vào trong ống thoát nước (với loại rác không dễ phân hủy như là: xương, tóc, hạt hoa quả xả vào bồn là điều cần tránh hoàn toàn).
- Do bị vết bám của dầu mỡ hay thực phẩm lâu ngày tích tụ
- Do đường ống thoát nước đã sử dụng lâu ngày mà không được vệ sinh, thông ống hay do đường ống sử dụng đã quá lâu.

Chậu rửa bát nhập khẩuB. Để khắc phục chậu rửa bát nhập khẩu khỏi bị tắc không dễ nhưng cũng không khó.
Việc đầu tiên để giải quyết đống rắc rối  với chậu rửa bát nhập khẩu của bạn để tránh nó bị hỏng đó là phải tìm ra nguyên nhân.
Trước tiên, để khắc phục sự cố tắc chậu rửa bát nhập khẩu là bạn phải thông tắc đường ống thoát nước, loại bỏ tất cả những rác thải bị ứ đọng bên trong. đối với tất cả các thiết bị vệ sinh cao cấp chứ không nói riêng gì chậu rửa bát.Từ việc tìm hiểu được nguyên nhân trên thì chúng ta sẽ có các biện pháp để giảm thiểu tối đa hiện tượng tắc chậu rửa bát.

1. Thứ nhất, có rất nhiều bạn hay để tóc rụng sau đó nhặt tiện tay ném vào chậu rửa bát. Cùng suy nghĩ khá đơn giản 1 ,2 sợi tóc không hưởng nhưng nếu lâu dần nó sẽ tích tụ thành 1 cục lớn gây tắc. với tắc chậu rửa bát là do mắc tóc thì bạn nên vơ gọn tóc rụng cho vào sọt rác. Bạn không nên xả chúng để cho chảy vào ống thoát nước. Bởi vì tóc là chất liệu cực kì khó phân hủy và cũng hay bị cuốn rối theo những rác thải khác.

2. Thứ hai, bạn cần bỏ rác vào trong sọt rác chuyên dụng của gia đình mình thay vì xả thẳng trực tiếp vào ống thoát nước (dù chỉ là thực phẩm vụn dễ bị phân hủy). Bên cạnh đó, trước khi mua chậu rửa bát thì bạn nên xem kỹ cấu tạo của rốn thoát nước và tránh các loại có lưới lọc rác to. Mặc dù nó có thể rất tiện để xả nước nhanh, tuy nhiên thì đây cũng là nguyên nhân giúp loại rác nhỏ có thể di chuyển lọt qua lưới và gây ra tắc ống thoát nước.

3. Thứ ba, một thực trạng báo động cho vấn đề này đó là khi chúng ta rửa bát thường thì dầu mỡ trên bát chúng ta hay để lại mà không vệ sinh qua sau đó hãy cho vào chậu rửa bát. Điều này lâu ngày mỡ tích tụ một lượng vừa đủ và chỉ chờ bạn rơi 1 cái gì đó xuống là tắc. Trong quá trình nấu nướng và rửa bát đũa mà có nhiều dầu mỡ đọng laị thì bạn hãy nên dùng giấy ăn và lau sạch chúng trước khi tiến hành rửa (để hạn chế tối đa lượng mỡ chui vào đường ống). Đặc biệt là, nếu là vào mùa đông thì lượng dầu mỡ này sẽ có thể bị đọng lại và hơn nữa là rất khó tan trong chậu rửa bát. Với trường hợp này, bạn hãy đun một ấm nước sôi và đổ vào đường ống để dầu mỡ tan ra và sau đó đổ nước rửa bát đã pha loãng vào trong cống rồi tráng lại bằng nước sạch.

Cuối cùng, đây là yếu tố vô cùng quan trọng là bạn nên thường xuyên lau dọn, dùng vòi rửa bát để xả nước vệ sinh sạch sẽ chậu rửa bát để có thể giảm thiểu các loại vi khuẩn cũng như là hạn chế việc ống thoát nước bị tắc.
 
Tags:
Giỏ hàng của tôi (0)

Chat Facebook